Nguyên nhân rạn da sau sinh ở phụ nữ do đâu? Hầu như đây là vấn đề muôn thủa và hầu như chị em nào cũng phải gặp phải sau sinh. Để biết cách phòng tránh rạn da sau khi sinh chị em cần trang bị cho mình kiến thức cơ bản về da và cách chăm sóc da khi mang thai. Để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân rạn da sau sinh ở phụ nữ do đâu chị em có thể tham khảo một vài chia sẻ sau đây. 

Nguyên nhân rạn da sau sinh ở phụ nữ do đâu?

3 nguyên nhân rạn da sau sinh ở phụ nữ

  1. Cơ chế gây nên tình trạng rạn da

Tình trạng rạn da ở phụ nữ sau khi sinh là do khi mang thai trọng lượng cơ thể người phụ nữ tăng lên nhanh chóng khiến da giãn không kịp làm cho các sợi đàn hồi collagen và elastin dưới da căng giãn và bị đứt gây nên tình trạng rạn nứt dưới da. Ban đầu bạn thấy chúng có màu hồng khi đó là những tổn thương dưới da mới các mạch máu đang bị đứt tổn thương. Thời gian về sau sẽ lành lại bạn sẽ thấy chúng tạo thành các sẹo màu trắng. Nếu như không có phương pháp khắc phục bệnh sớm thì chúng có thể vĩnh viễn không biết mất được.

  1. Rạn da sau sinh do cơ địa

Mỗi người đều có cơ địa da khác nhau, đối với nhiều người có làn da ít co dãn và đàn hồi sẽ dễ bị rạn nứt da khi trọng lượng cơ thể tăng nhanh. Có thể nói tình trạng rạn da này thường là do mẹ di truyền cho con gái.

Ngoài ra đối với những ai sở hữu làn da khô cũng dễ gặp phải tình trạng rạn da khi làn da khô sẽ ít có sự đàn hồi hơn những làn da khác. Vì vậy đối với tình trạng rạn da do da khô thì bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể để hạn chế tình trạng rạn da xảy ra.

 

  1. Rạn da do tăng cân nhanh quá mức

Nhiều người mẹ khi mang thai có chế độ dinh dưỡng không hợp lý làm cơ thể phát phì cân nặng tăng nhanh quá mức. Cùng với thời gian này ít vận động sẽ làm cho tình trạng rạn nứt sẽ dễ xảy ra hơn so với những bà mẹ có cân nặng ổn định tăng đều theo từng tháng.

 

Đây là những nguyên nhân rạn da dễ gặp mà bạn không nên bỏ qua. Áp dụng ngay một số cách chữa rạn da sau sinh hiệu quả bằng nhiều phương pháp hiện nay sớm để hạn chế ảnh hưởng của vết rạn da sau sinh nhé!

 

Bình luận